Tả quả sầu riêng lớp 2, miêu tả trái sầu riêng

Mỗi một loại quả đều có hình dạng, mùi vị khác nhau và để lại trong lòng người, hấp dẫn ta với những nét thật riêng ấy. Và nói đến loại trái cây được nhiều người yêu thích ấy, ta không thể không nhắc tới quả sầu riêng. Có nhiều người đã từng nhìn thấy quả sầu riêng nhưng có người chỉ nhìn thấy qua tranh, ảnh, qua ti vi. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về quả sầu riêng, hoặc bạn cũng có thể tham khảo để hoàn thiện hơn bài viết của chính mình. Khi miêu tả, các bạn cần chú ý tả bên ngoài lẫn bên trong, có cả múi, hương vị đặc trưng của nó theo cách cảm nhận, cách đánh giá của chính bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUẢ SẦU RIÊNG LỚP 2

Trong các loại quả, em thích nhất là trái sầu riêng. Đây là một loại quả rất đặc trưng của miền Nam. Trái sầu riêng khi chín thì vỏ của nó gai góc, rất giống vỏ của quả mít và nặng tầm hai đến ba ki-lô-gam. Khi bổ trái sầu riêng ra, ta sẽ thấy bên trong đó có khoảng từ ba đến năm múi. Múi của quả sầu riêng thì không nhỏ như múi của quả mít mà rất to. Hạt của nó cũng khá to, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Múi của trái sầu riêng rất hấp dẫn người thưởng thức, có màu vàng rất đẹp mắt. Khi ăn thì có vị ngọt. Nhiều người ưa thích trái sầu riêng thì nói rằng mùi hương của nó rất thơm nhưng có nhiều người không thích mùi hương của nó, thậm chí là không thích ăn thì lại nói mùi hương của nó rất khó chịu. Nhưng dù mọi người có đánh giá thế nào đi chăng nữa thì trái sầu riêng vẫn mãi là loại trái cây ưa thích của em vì nó không chỉ là đặc sản của một vùng miền mà còn khiến cho bao người có khi chỉ nếm một lần mà mãi không quên!

>> Xem thêm:  Bài văn Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ QUẢ SẦU RIÊNG

Sầu riêng là một loại quả chỉ có ở miền Nam nước ta. Loại quả này đặc biệt từ màu sắc đến mùi hương. Vỏ sầu riêng toàn là gai giống mít nhưng to và nhọn hơn gai mít rất nhiều. Tuy nhiên khi được bổ ra, bên trong lớp vỏ xù xì ấy lại là ruột vàng, có mùi rất hấp dẫn. Sầu riêng cũng có múi như mít nhưng múi sầu to hơn, hạt cũng nhỏ hơn. Cắn một miếng sầu riêng thấy vị ngọt, béo ngậy và dư vị của nó thì để lại rất lâu. Hạt sầu riêng to, không ăn được. Ngoài việc thưởng thức sầu riêng ngay sau khi mới bổ, người ta có thể nhận thấy hương vị của nó trong những loại bánh kẹo được chế biến từ sầu riêng, có hương vị đặc trưng mà ai ăn vào cũng cảm nhận được. Có người thấy sầu riêng có mùi khó chịu, riêng em, là người miền Bắc, vùng đất không thích hợp trồng sầu riêng nên em lại càng yêu và trân trọng hương vị của nó hơn bao giờ hết.

Nguồn Internet

Check Also

Tả hoa sen lớp 2, bài văn miêu tả hoa sen trong đầm ngắn gọn

Tả hoa sen lớp 2, bài văn miêu tả hoa sen trong đầm ngắn gọn

“Trong đầm gì đẹp bằng sen Lá xanh bông trắng lại xen nhị vàng Nhị …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments