Tả con gà trống của gia đình em văn tham khảo lớp 4 chọn lọc

Một trong những loài vật nuôi quen thuộc trong gia đình, đặc biệt là ở những vùng quê chính là con gà trống. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy tả con gà trốngcủa gia đình mình.

Hãy dựa vào dàn ý và bài văn mẫu hoàn chỉnh tả con gà trống dưới đây, các bạn hãy tham khảo để tự hoàn thiện bài viết cho mình nhé!

I. Dàn ý đề văn Tả con gà trống của gia đình em

1. Mở bài cho cho đề Tả con gà trống của gia đình em

Trong dịp về quê ngoại mùa hè vừa qua, em được làm quen với rất nhiều loại vật nuôi trong gia đình, trong đó con vật yêu thích nhất là con gà trống.

2. Thân bài Tả con gà trống của gia đình em

– Con gà trống  nặng khoảng hơn 3 kg, trông nó rất vạm vỡ

– Bộ lông màu đỏ xen lẫn một chút màu vàng, và đen như một bộ áo giáp sắt

– Cổ dài, cái mào đỏ rất to, mặt nó đỏ như gấc, mỏ của nó rất sắc nhọn

– Đôi chân rất vững chắc kèm theo đôi cựa nhọn và dài

– Tiếng gáy của con gà trống đánh thức mọi người trong nhà dậy

– Chú gà trống luôn bảo vệ đàn gà được nuôi cùng với mình

3. Kết bài Tả con gà trống của gia đình em

Con gà trống thật đáng yêu, em sẽ bảo bà ngoại nuôi nó cẩn thận. Bên cạnh đó nó như chiếc đồng hồ báo thức của gia đình, nó là niềm hãnh diện của gia đình bà ngoại

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ những ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông lớp 10 - BÀI VIẾT SỐ 1 LỚP 10 ĐỀ 1

II. Bài tham khảo “Tả con gà trống của gia đình em”

Hè vừa rồi, em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi với bà ngoại. Em rất thích thú và vui mừng. Ở nhà bà ngoại có nuôi rất nhiều gà, vịt, ngan… nhưng có lẽ ấn tượng với em nhất là chú gà trống.

Trong đàn gà mà bà ngoại nuôi thì nổi bật nhất là con gà trống. Con gà trống đã được bà ngoại nuôi được khoảng bốn tháng. Nó nặng khoảng hơn 3 kg, trông nó rất vạm vỡ. Bộ lông của nó màu đỏ xen lẫn một chút màu vàng, và đen như một bộ áo giáp sắt vậy. Thêm nữa nó có một cái cổ dài, cái mào đỏ rất to, mặt nó đỏ như gấc, mỏ của nó rất sắc nhọn đây là một vũ khí lợi hại trông nó rất oai phong. Đặc biệt là đôi cánh, mỗi khi nó sải cánh thì rất to và rộng. Đôi chân rất vững chắc kèm theo đôi cựa nhọn và dài. Lông đuôi của con gà trống cong vút và xen lẫn rất nhiều màu sắc. Con gà thật đẹp và hùng dũng. Nó như là chúa tể trong số đàn gà mà bà ngoại em nuôi.

Sớm nào cũng vậy, khi em đang tập thể dục thì nó cất tiếng gáy rất to. Tiếng gáy của nó đánh thức mọi người trong nhà dậy. Mỗi lần nó cất tiếng gáy, thì cái cổ của nó vươn dài ra, cái mỏ mở rộng, hai chân ưỡn lên để lấy hơi. Nó rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Cứ chiều chiều là nó lại kiếm mồi ở trong vườn. Em thường để ý nó kiếm mồi, nó rất tinh. Cái mỏ nó vốn sắc nhọn nên bắt mồi rất dễ, đôi chân lại chắc khỏe nữa nên bới đất tìm giun rất nhanh chóng.

>> Xem thêm:  Tả con búp bê đồ chơi yêu thích của em

Nó luôn luôn bảo vệ đàn gà được nuôi cùng với mình. Em nhớ có một lần có một con gà trống nhà hàng xóm bên cạnh sang và đánh nhau với đàn gà bà em nuôi. Con gà trống thấy vậy liền xông ra, nó chạy rất nhanh, xù lông, mặt đỏ mỏ tới tấp vào con gà nhà hàng xóm. Không chỉ có vậy, hai chân của nó còn đá rất đau vào con gà trống kia khiến nó kêu lên. Cuối cùng con gà trống nhà hàng xóm phải chịu thua bỏ chạy.

Con gà trống thật đáng yêu, em sẽ bảo bà ngoại nuôi nó cẩn thận. Bên cạnh đó nó như chiếc đồng hồ báo thức của gia đình, nó là niềm hãnh diện của gia đình bà ngoại. Em rất yêu quý con gà trống này.

Check Also

MS773 – Tả cây cam mà em biết

MS773 – Tả cây cam mà em biết

MS773 – Tả cây cam mà em biết Bài làm Ở trước sân nhà em …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments