MS800 – Viết thư cho cô giáo chủ nhiệm của em

MS800 – Viết thư cho cô giáo chủ nhiệm của em

Bài làm

Cô kính mến!

Vậy là một năm học cũng đã trôi qua.Chúng con tập thể lớp 6/2 trước hết chúc cô luôn mạnh khỏe,vui tươi và ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp giảng dạy của mình.

Cô còn nhớ ngày nào cô được phân công vào chủ nhiệm lớp 6/2 chúng con không? Trong trường , mọi thầy cô đều bảo lớp con là lớp “ nghịch như quỷ, Mỹ cũng chào thua”. Bên cạnh đó còn đi với những nhân vật “ nổi tiếng “ hằng được thầy hiệu trưởng “ quan tâm”.Chúng con đều nghỉ cô sẽ sợ và không ưa lớp chúng con nhưng cô lại nói “ các em à ! các em năng động như vậy cũng tốt ,nhưng vỏ quýt dày còn có móng tay nhọn . Từ nay các em sẽ thấy !”

Từ ngày cô chủ nhiệm lớp khác hẳn. Khi bị lỗi cô không đánh bằng roi mà dùng hình phạt còn mạnh hơn nhiều , đó là lao động cả tuần ,sau đó đứng trước lớp dùng một bài diễn văn để sửa chửa lỗi lầm của mình. Thử hỏi mấy ai có đủ tự tin để làm việc này. Cô không muốn đánh nhau nhưng làm cho người khác bị dằn vặt và tự ngẩm về bản thân mà sửa chửa những lỗi lầm của mình đã gây ra. Cô làm cho cả lớp 6/2 không mang tiếng phá phách nữa và cũng từ đó chúng con rất sợ cô.

>> Xem thêm:  Kỷ niệm không quên về lần đầu tiên đi học

Cô à! Hình ảnh cô trong trái tim chúng con lúc đó sẽ là một cô giáo nghiêm khắc dữ dằn với học sinh.Sẽ luôn như vậy nếu không xảy ra sự việc ngày hôm đó. Con còn nhớ rất rõ khi đó lớp mình có một bạn phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.Trong lớp, các bạn cũng biết nhưng không làm gì được để giúp bạn cả. Cô tới lớp với vẽ mặt buồn và hình như cô đã khóc. Cô nói với lớp : cô rất buồn, buồn vì lớp mình có bạn phải nghỉ học, mà càng buồn tập thể lớp ta.Tinh thần đoàn kết của chúng ta đâu cả rồi?Tại sao các em không thử dùng hành động nào để giúp bạn đi học lại|? Sau lời cô nói chúng em như thông hiểu ra. Cả lớp tự góp tiền giúp đỡ bạn, sau đó tới nhà bạn hỏi thăm, động viên bạn và cũng xin bố mẹ bạn cho bạn đi học lại.

Tinh thần đoàn kết của lớp lúc này mang một sức mạnh lớn, nó giúp bạn được đi học lại, giúp cho lớp 6/2 được trọn vẹn như một gia đình

Lúc này chúng con mới thấm thía lời cô nói. Chúng con biết rằng cô không hề ghét chúng con mà chỉ giúp chúng con nên người.

Chúng con không còn ác cảm với cô nửa mà còn coi cô như người mẹ thứ hai của chúng con. Tuy giờ đây không được nghe cô dạy nhưng chúng con sẽ luôn nhớ tới cô. Dù cô có chuyển công tác đi đâu chăng nữa thì trong lòng chúng con cô vẫn mãi ở bên luôn luôn cổ vũ, động viên và khích lệ chúng con. Chúng con nghỉ cô cũng sẽ không quên chúng con đâu, phải không cô?

>> Xem thêm:  Soạn bài Thầy bói xem voi lớp 6 hay nhất đầy đủ

Tạm biệt cô!

Check Also

MS465 - Cảm nghĩ về bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa

MS465 – Cảm nghĩ về bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa

MS465 – Cảm nghĩ về bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa Bài làm Bài …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments