no comments

MS778 – Tả con vật có nhiều kỉ niệm với em

MS778 – Tả con vật có nhiều kỉ niệm với em

Bài làm

Nhà em nuôi rất nhiều con vật nhưng con vật nhưng con vật có nhiều kỉ niệm với em nhất chính là chú chó.

Chú chó này được gia đình em nuôi hơn một năm nay rồi. Em đặt tên cho nó là Mích. Mích có bộ lông màu vàng đậm, mượt như nhung. Bụng thon, lưng dài, ngực nở trông rất đẹp. Đôi tai luôn hướng về phía trước nên thính lắm. Cái đuôi xoăn tít như dấu hỏi. Bốn chân cao, phía trên có móng nhỏ. Mẹ em bảo Mích có huyền đề bốn chân nên nó rất khôn. Cái mũi ươn ướt lúc nào cũng khịt khịt đánh hơi. Ngay từ khi mới mua về, còn nhỏ nhưng Mích quấn quít với em lắm. Ngày nào em đi học về, nó cũng chạy ra tận ngõ đón, cái đuôi ve vẩy mừng rỡ. Cái miệng cắn nhẹ gấu quần em chờ em vuốt ve bộ lông óng mượt của nó thì nó mới chịu buông. Ngày hai bữa em đều cho chú ăn cơm. Nhìn thấy em bê bát cơm từ xa đôi măt chú đã sáng lên, chú chạy vòng quanh em, cái miệng sủa gâu gâu như tỏ vẻ cảm ơn em. Em nhớ có lần em bị ốm mấy ngày liền. Mích như nhớ em lắm. Cứ đến chiều chú lại đến nằm dưới đất ngay sát giường em. Đôi mắt chú buồn rầu nhìn em như muốn nói: “Cố ăn nhiều cho chóng khỏe cô chủ nhé!”

Em yêu quí và chăm sóc Mích như một thành viên trong gia đình. Mích không chỉ là con vật biết giữ nhà mà Mích còn là người bạn thân thiết và có nhiều kỉ niệm gắn bó với em.

Trương Minh Tiến 4A

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.