no comments

MS777 – Tả một cây có nhiều kỉ niệm với em

MS777 – Tả một cây có nhiều với em

Bài làm

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây hoa đẹp nhưng có nhiều kỉ niệm đẹp với em là cây hoa huệ bà em trồng ở góc vườn khi còn sống.

Cây huệ này bà em trồng được gần hai năm nay rồi. Đầu huệ phát triển mạnh, cành mập mạp. Lá huệ hình bẹ, cuối lá thon dài, màu xanh rêu óng ánh. Mỗi cành huệ có nhiều búp ôm khít lấy nhau. Búp huệ thon thon, xinh xinh bằng đầu ngón tay út của em. Hoa huệ trắng nõn, toát lên vẻ thanh khiết, dịu dàng. Lúc bà còn sống, em thường cùng bà chăm sóc cây huệ mỗi buổi chiều. Hai bà cháu vừa tưới nước, nhổ cỏ, bà vừa kể về thú chơi hoa huệ cho em nghe. Người ta thường dùng hoa huệ để thờ cũng, ngày nào cũng phải thay nước. Nếu sau một ngày mà không thay nước thì với hoa huệ sẽ bị giảm đi. Có lẽ vì thế mà ngày nào em cũng thấy bà thay nước cho lọ hoa huệ trên bàn thờ. Tuy bà không còn nữa nhưng em vẫn chăm sóc cho cây huệ ngày ngày. Những lúc đó em như được sống bên bà, được nhớ về những kỉ niệm thân thương với bà bên cây huệ.

Em sẽ chăm sóc cho cây huệ thật tốt để cây huệ mãi tươi tốt như bà mãi ở bên em.

Xem thêm:  Diễn biến tâm trạng của nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân trong “vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài.

Trương Minh Tiến 4A

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.