no comments

MS774 – Tả một cây chuối mà em yêu thích

MS774 – Tả một cây chuối mà em yêu thích

Bài làm

Nhà bà em có một khu vườn nhỏ. Ở đó trông rất nhiều cây ăn quả nhưng em thích nhất là cây chuối tiêu được trồng ở góc vườn.

Nhìn từ xa, cây chuối như một chiếc ô xanh mát rượi. Cây cao hơn đầu người, mọc thẳng. Cây chuối rất đặc biệt, chẳng có lấy một cành nhưng xung quanh nó có rất nhiều cây con đứng sát lại với nhau thành bụi như đàn con ôm lấy mẹ. Thân chuối có nhiều bẹ giống như nhiều lớp áo bao bọc, che chở cho cây. Cây chuối còn có nhiều tàu lá dài, xanh mướt và to như cánh cửa vươn cao đón nắng mặt trời. Từ giữa những tàu lá ấy, vươn ra một buồng chuối to và dài, có tới cả chục nải. Quả chuối màu xanh đậm, to bằng cổ tay em bé, mọc thành hai hàng, uốn cong cong. Mỗi đầu quả chuối có một núm đen. Dưới ánh nắng ban mai, buồng chuối bóng ngời lên trông rất đẹp mắt. Khi chuối già, bà em chặt cả buồng, cắt ra từng nải mang đi dấm. Chuối chín màu vàng ươm. Chuối chín trứng cuốc lốm đốm chấm đen, vị ngọt lừ, ăn với cốm Vòng thì không thứ gì sánh bằng. Tết năm nào bà em cũng bày nải chuối tiêu trên mâm ngũ quả.

Mỗi quả chuối em ăn chứa đựng bao công sức vun trồng cũng như bao tình cảm thân thương của bà dành cho em. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để tỏ lòng biết ơn bà.

Trương Minh Tiến 4A

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.