MS759 – Kể về ngày hội ở quê em

MS759 – Kể về ngày hội ở quê em

Bài làm 1

Vào đầu xuân năm nay, bố em đã tổ chức cho cả nhà đi hội Lim ở Bắc Ninh. Hội diễn ra trên sân đình. Dòng người từ các nơi đổ đến xem hội đông như nước chảy. Ai cũng mặc những bộ quần áo rất đẹp và lịch sự.

Mở đầu là phần lễ. Mọi người làm lễ dâng hương lên bàn thờ. Các cụ già mặc những bộ quần áo dài đen, nâu, đang cúi đầu trước bàn thờ cầu trời xin Phật phù hộ cho mọi người bình an, khỏe mạnh.

Tiếp theo sau phần lễ là phần hội. Đó là phần mà em yêu thích nhất trong buổi lễ. Khi đến phần này, người dân đến xem hội càng tăng lên. Phần hội có rất nhiều trò chơi như: Kéo co, ném còn, chơi cờ, hát quan họ, … Các ông thì đang chơi cờ xem ai thắng ai thua. Còn các cô, các chị, các bà thì lại thi nhau hát dân ca quan họ trên những con thuyền ở trên mặt sông. Tiếng hát trong trẻo, vút cao, bay lượn trên mặt sông, ai nghe cũng thấy mê li.

Em cảm thấy rất vui sau khi đi lễ hội Lim này. Em mong thời gian trôi qua thật nhanh để năm sau em lại được xem hội Lim.

Bài làm 2

Cuối tháng giêng năm ngoái mẹ em cho em đi thăm đền Gióng ở Sóc Sơn Hà Nội.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về bố của em

Khi đến nơi em thấy nhiều người, cờ hoa cắm khắp nơi. Đầu tiên là lễ rước kiệu. Những chàng trai khỏe mạnh rước kiệu vào đền. Từng đoàn người lần lượt thắp hương. Em thấy trong ngày hội Gióng có rất nhiều trò chơi. Có tốp thì chơi kéo co. Trò chơi kéo co mới vui làm sao. Hai đội ngang tài ngang sức thi nhau kéo dây về phía mình. Trò chơi thứ hai em được xem là chọi gà. Những chú gà trống anh dũng lao vào nhau, đá nhau. Mọi người reo hò cổ vũ ầm ĩ. Cuối cùng là màn múa cờ của thanh niên. Họ mặc quần áo giống nhau, mỗi người cầm một lá cờ đỏ sao vàng múa theo điệu nhạc. Còn rất nhiều trò chơi khác em xem mãi mà không chán. Rồi mẹ dẫn em leo từng bậc thang lên tận đỉnh núi cao. Trên đó là tượng đài ông Gióng đang cưỡi ngựa bay lên trời. Nhìn tượng đài em thấy tự hào vì mình cũng là con cháu của ông Gióng.

Được đi dự hội và thăm đền Gióng em rất vui. Em mong sẽ được trở lại đây trong một ngày gần nhất.

Nguyễn Hoàng An lớp 3H

Check Also

MS754 – Kể lại buổi đầu tiên đi học của em

MS754 – Kể lại buổi đầu tiên đi học của em

MS754 – Kể lại buổi đầu tiên đi học của em Bài làm Năm nay …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments