MS755 – Tả một cảnh đẹp mà em biết

MS755 – Tả một cảnh đẹp mà em biết

Bài làm 1

Hà Nội có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng em thích nhất cảnh đẹp của Hồ Gươm. Em được ngắm nhìn cảnh đẹp Hồ Gươm qua một bức tranh rất đẹp.

Hồ Gươm nằm giữa Thủ đô Hà Nội. Nước hồ trong xanh, sáng như gương. Giữa hồ có Tháp Rùa cổ kính nổi trên một cồn cỏ xanh um. Xung quanh hồ, nhưng cây liễu rũ bóng xuống trông rất đẹp. Vào buổi sáng, những tia nắng mặt trời chiếu xuống hồ, làm cho mặt hồ như được nhuộm một màu vàng óng ánh. Cầu Thê Húc màu đỏ như son, cong cong như lưng tôm, dẫn vào đển Ngọc Sơn. Hồ Gươm là nơi Lê Lợi trả gươm cho Rùa Vàng. Vì vậy, Hồ Gươm còn có tên gọi là hồ Hoàn Kiếm. Đây là một di tích lịch sử của đất nước.

Em rất yêu quý cảnh đẹp của Hồ Gươm. Em mong có nhiều dịp hơn để được đến thăm Hồ Gươm.

Bài làm 2

Việt Nam chúng ta nào là rừng vàng, biển bạc với bao nhiêu cảnh đẹp nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Hồ Gươm, Sầm Sơn, chùa Hương, Đà Lạt, … Trong số các cảnh đẹp ấy em thích nhất là cảnh Hồ Gươm.

Sừng sững giữa lòng hồ là Tháp Rùa cổ kính uy nghiêm đứng đó từ bao đời rất nguy nga và lộng lẫy, xung quanh là nước hồ bốn mùa trong veo, cây cối tươi tốt. Những tòa nhà cao tầng được sơn đủ các màu sắc càng tôn lên vẻ kiêu sa cho hồ. Rặng cây bên hồ nghiêng mình soi bóng xuống mặt nước êm đềm. Toàn bộ cảnh vật đã đem lại cho em một cảm giác thật mát mẻ, thanh bình.

>> Xem thêm:  Giải thích câu nói Khiêm tốn thật thà dũng cảm

Em đã rất nhiều lần được lên Hồ Gươm. Nhưng mỗi lần đều đọng lại trong em những cảm xúc riêng và khó tả.

Bài làm 3

Trên đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp như Vịnh Hạ Long, Sầm Sơn, …nhưng em thích nhất là cảnh đẹp ở lăng Bác Hồ.

Lăng Bác Hồ nằm trên quảng trường Ba Đình lịch sử rộng lớn ở thủ đô Hà Nội. Bao trùm lăng là màu xanh của da trời, màu xanh của cây cối và màu nâu của thân cây. Lăng Bác Hồ uy nghiêm, nổi bật trên nền trời xanh ấy. Trên tầng cao nhất của lăng Bác Hồ có dòng chữ vàng: “Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trước thềm lăng, đường Hùng Vương rất phẳng và sạch sẽ vô cùng. Hai bên lăng Bác Hồ là mười tám cây vạn tuế và những bông hoa ban màu trắng đang rung rinh dưới nắng. Trước cửa lăng Bác Hồ, những chú bộ đội đang đứng nghiêm để canh giấc ngủ cho Bác.

Lăng Bác Hồ làm cho em gợi nhớ về Bác Hồ kính yêu của chúng ta.Em tự hứa với bản thân sẽ luôn ngoan ngoãn, học giỏi để được xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Check Also

MS754 – Kể lại buổi đầu tiên đi học của em

MS754 – Kể lại buổi đầu tiên đi học của em

MS754 – Kể lại buổi đầu tiên đi học của em Bài làm Năm nay …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments