MS747 – Tả một đồ chơi mà em yêu thích

MS747 – Tả một đồ chơi mà em yêu thích

Bài làm

Ở gia đình em, mỗi người đều có sở thích riêng. Bố em thích nghe nhạc. Mẹ em thích nấu ăn. Chị em thì thích chụp ảnh thiên nhiên. Còn em thì thích chơi bộ đồ chơi xếp hình đặc biệt mà bố đã tặng em nhân dịp sinh nhật lần thứ tám.

Hộp đồ chơi xếp hình của em khá to, có dạng hình hộp chữ nhật, cao khoảng hai mươi phân, rộng sáu mươi phân. Mặt ngoài có vẽ hình một con thuyền đang bay trên bầu trời cao và phía dưới có những ngôi nhà xinh như cây nấm. Trong hộp có rất nhiều khối nhựa với các hình thù khác nhau và đầy đủ màu sắc như đỏ, xanh, tím, vàng, cam, nâu, …, các hình dạng như vuông, tròn, tam giác. Còn có cả một cuốn hướng dẫn xếp và một cái đĩa nhỏ. Khi bắt đầu lắp, em không lắp theo cuốn hướng dẫn xếp mà lắp theo trí tưởng tượng của mình. Vì vậy mẫu hình em chọn là mẫu con thuyền bay và có các ngôi nhà tí hon phía dưới. Mẫu con thuyền bay mà em chọn dựa theo một bộ phim mà em rất thích. Nhưng mới đầu việc lắp ráp rất khó khăn nên bố đã cùng lắp với em. Bộ lắp rắp cần được lắp từ vô số những chi tiết nhỏ nên sự cẩn thận rất cần thiết trong lúc lắp. Cuối cùng, hai bố con em đã lắp xong con thuyền nhanh hơn dự đoán. Trong thuyền còn có rất nhiều các khoang. Nhìn từ xa, con thuyền ấy như một con tàu đang bồng bềnh trên mặt nước và xa xa kia là những ngọn núi nhấp nhô. Lần nào đi chơi, em cũng mang bộ xếp hình đi theo. Mỗi lần chơi, em đều tháo ra lắp lại để rèn luyện trí nhớ. Từ con thuyền, em còn lắp được cái ô tô, lâu đài, … Mặc dù không giống như những đồ chơi khác nhưng con thuyền của em cũng biết chia sẻ và nói chuyện. Vì mỗi lần em buồn, con thuyền rung lên như muốn nói: “Hãy lạc quan lên cậu bé!”

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu lớp 8

Từ khi có bộ đôi đồ chơi này, em thấy trí nhớ, sự cẩn thận và khéo tay của em tốt hẳn lên. Em luôn coi bộ xếp hình ấy như bạn thân. Và em cũng thầm cảm ơn bố vì món quà ý nghĩa này.

Lê Văn Thế Bảo 5D

Check Also

Cảm xúc về mùa xuân của học sinh

Cảm xúc về mùa xuân của học sinh

Cảm xúc về mùa xuân của học sinh Bài làm  “Xuân Xuân ơi, xuân đã …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments