MS732 – Tri ân thầy cô giáo cuối cấp

MS732 – Tri ân thầy cô giáo

Bài làm

Thầy cô, chỉ hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy, có lẽ tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi người, để khi trở thành thầy cô sự nhiệt huyết và tận tình lại trào dâng trong mỗi con người, Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp ước mơ của chúng em vào một tương lai tươi sáng.

Mỗi thầy cô là một người lái đò tận tụy, cần mẫn, một chuyến đò chở biết bao tri thức, bao tình cảm mà thầy cô muốn gửi gắm vào các em học sinh thân yêu. Họ là những người mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, công ơn của thầy cô ôi làm sao có thể kể hết được, nó như ánh sáng ngọn hải đăng đối với con tàu tên biển khơi mênh mông đang bị lạc mong ngày trở về, ánh sáng ấy mang lại niềm hi vọng, mang lại nguồn sống mới, khép lại những tháng ngày lênh đênh trên biển với các cơn sóng, các cơn bão dữ. Tình yêu vô bờ bến ấy mãi mãi được các thế hệ học sinh trân trọng trong mỗi trái tim.

Thầy cô là người dõi theo chúng em từng bước, truyền cho chúng em những tri thức, để từng ngày trôi qua chúng em một lớn hơn, để chúng em biết đạo lí làm người, biết học biết viết, biết làm những gì nên làm, những gì cần phải tránh, biết phải lắng nghe ý kiến của người khác và cũng đôi lúc phải biết lên tiếng trước điều sai trái, Người luôn dạy cho chúng em biết khóc, biết cười, biết quan tâm tới những người xung quanh, biết yêu thương là gì, biết chấp nhận thất bại để từ đó rút ra bài học để hướng tới thành công.

Những bài học đó tưởng chừng đơn giản nhưng nó là hành trang vô cùng quý báu để giúp chúng em bước vào đời.

Thầy cô như ngọn hải đăng soi sáng không gì có thể sánh được, những ngọn đèn không bao giờ tắt luôn che chắn sởi ấm đường lối cho các em. Ôi cảm phục biết bao, trân trọng biết bao những tình cảm của thầy cô đã giành chọn đời chăm sóc, dìu dắt cho chúng em đến bến đỗ bình yên.

Loading...

Trong mỗi chúng ta có mấy ai chưa một lần làm buồn thầy cô vì những trò nghịch ngợm hay những tiết học quá giời thầy cô cố gắng giảng bài mà chúng em vô tâm đâu có hiểu rằng để có những bài giảng đó các thầy cô phải miệt mài bao ngày, phải thức đêm để chuẩn bị. Có ai chưa một lần bị thầy cô khiển trách, chưa một lần hối hận vì tội bướng bỉnh không chịu nhận lỗi. Chúng em đâu hiểu rằng hằng đêm thầy cô trăn trở không yên vì lo cho chúng em bước vào các kì thi quan trọng.

Giờ đây em xin được gửi đến thầy cô lời tri ân chân thành, mong thầy cô hãy tha thứ cho những lỗi lầm bồng bột của lứa tuổi học sinh. Dù không biết làm gì để đền đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng một lần nữa chúng em xin kính dâng lên các thầy cô những lời thành kính tri ân nhất xuất phát từ sâu trong trái tim của chúng em.

Các bạn ơi 4 năm không phải là dài nhưng đủ để chúng ta hiểu và gắn bó với nhau hơn. Giờ đây cái đọng lại trong chúng ta là những kỉ niệm khó phai. Làm sao quên được những khoảng thời gian rất vui và hạnh phúc khi chúng ta bên nhau, bên mái trường bên thầy cô :

Nhớ lớp 6 bỡ ngỡ bước vào trường

Vui buồn xen lẫn lớp 5 vương

Lên 8 vui buồn tình huynh đệ

Kết buồn vui, ôi! Nhớ mãi 9

Gom kỉ niệm gói trong màu thương nhớ

Xa rồi sao! Ôi mái trường bè bạn

Làm sao quên thời áo trắng tinh khôi

Giờ đây khi sắp đặt những bước chân đầu tiên để khám phá con đường mới, con đường phổ thông trung học tôi lại càng nhớ nhiều hơn về những lời nhắn nhủ chân thành của thầy cô. Từ tận đấy lòng mình tôi một lần nữa tôi muốn gửi lời cảm ơn với những người lái đò thầm lặng, suốt đời tận tụy vì học sinh thân yêu. Mong cho các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để vững tay chèo đưa những con đò sang bến bờ tri thức.

Đào Phạm Anh Thư

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.