MS677 – Nghị luận xã hội về chủ đề hạnh phúc

MS677 – Nghị luận xã hội về chủ đề hạnh phúc

Bài làm

Bác Hồ kính yêu của chúng ta trong bản tuyên ngôn độc lập của mình đã nói rất rõ ràng rằng “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng…Trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc

Hạnh phúc là một mưu cầu chính đáng là một đặc quyền khi chúng ta sinh ra là con người sống trong cuộc sống này.

Đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh hy sinh gian khổ, biết bao nhiêu máu xương, của lớp người đi trước đổ xuống trên mảnh đất quê hương để con cháu hôm nay được sống hạnh phúc bình yên, được sống với những quyền cơ bản của mình

Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là một khái niệm về tinh thần, vật chất. Nó vô cùng trừu tượng nhưng lại là một thứ mà con người luôn hướng tới. Hạnh phúc với người này có thể là cơm no áo ấm, nhưng với người kia có thể cao hơn là cơm ngon áo đẹp. Nhưng với người khác hạnh phúc không chỉ là đời sống vật chất mà nó bao gồm cả đời sống tinh thần.

Hạnh phúc là những bữa cơm gia đình vui vẻ đầm ấm bên nhau, sau một ngày lao động bên ngoài vất vả, cực nhọc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là những thấy những người mình thương yêu được hạnh phúc, thì bản thân mình cũng hạnh phúc.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về tác phẩm “ Chiếc lá cuối cùng” của O. Henry.

Hạnh phúc đôi khi thật đơn giản, gần gũi bình dị xung quanh ta. Nhưng nhiều người lại phải đi tìm kiếm rất lâu mới tìm thấy giá trị hạnh phúc của đời mình. Có những người bỏ phí cả đời để đi tìm hạnh phúc nhưng chẳng tìm được chỉ mãi đến khi già yếu mới thấy rằng hạnh phúc đôi khi chỉ là có một người bạn tri kỷ tâm giao luôn sát cánh bên ta. Cùng ta chia sẻ những vui buồn, những khó khăn trong cuộc sống.

ms677 nghi luan xa hoi ve chu de hanh phuc - MS677 - Nghị luận xã hội về chủ đề hạnh phúc

Hạnh phúc là một trạng thái tâm lý, tinh thần cảm thấy hưng phấn, vui vẻ, khoan khoái, thanh thản khi chúng ta có thể thỏa mãn một ước muốn nào đó của mình. Ví như chúng ta muốn mua một bộ quần áo đẹp nhưng không đủ tiền, khi có tiền ngay lập tức ta mua bộ quần áo đó cho mình lúc đó ta cảm thấy hạnh phúc.

Hay khi ta đói bụng có một mâm cơm ngon đang chờ sẵn lúc đó ta cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi hạnh phúc chỉ là nhìn thấy người thân của chúng ta như cha mẹ khỏe mạnh, sống vui vẻ yêu đời chúng ta cũng thấy hạnh phúc….

Cảm xúc của con người không ai giống ai, mỗi người có những ham muốn, ước mơ riêng của mình. Chính vì vậy, hạnh phúc của con người cũng không thể giống nhau.

Tuy nhiên tựu chung lại, con người chúng ta ai cũng muốn mình được thành công, trên sự nghiệp có cuộc sống đầy đủ về vật chất, và đời sống tinh thần thoải mái thì đều cảm thấy hạnh phúc.

>> Xem thêm:  Bình luận câu tục ngữ Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau – Văn mẫu lớp 9 đặc sắc nhất

Hạnh phúc là do mình tự tìm kiếm, tự tạo dựng không ai ngồi một chỗ rồi chờ đợi người khác mang hạnh phúc tới cho mình. Như vậy,, thì hạnh phúc mà bạn có được sẽ không bao giờ mang lại hạnh phúc thật sự cho bạn.

Chỉ có những gì bạn phải nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để có được thì hạnh phúc mới thật sự lớn lao. Còn những cái quá dễ dàng để đạt được sẽ không thật sự hạnh phúc.

Cuộc sống con người luôn chứa đựng những điều bất ngờ, những rủi ro đi kèm may mắn. Khi bạn gặp rủi ro, bất hạnh bạn sẽ đau khổ, nản chí nhưng nếu bạn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để bước qua thử thách thì nhất định hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Hạnh phúc đôi khi không phải đích đến mà nó chính là con đường đi. Mỗi khi bạn thực hiện được một điều mình mong muốn nó sẽ mang lại cho bạn những cảm giác khoan khoái dễ chịu, hạnh phúc.

Ngày hôm nay có thể thần may mắn không mỉm cười với bạn khiến bạn thất bại, nhưng ngày mai không phải sẽ là sự vậy. Chính vì thế, bạn cần phải vươn lên vượt qua khó khăn để đi tìm hạnh phúc cho chính mình.

Hạnh phúc là điều mà ai cũng tìm kiếm, cũng mong muốn sở hữu nó nhưng để có được nó chúng ta phải nỗ lực làm việc, vượt qua những khó khăn, và đừng quên quan tâm tới những người thân yêu xung quanh mình như cha mẹ, anh em, những người thân yêu của chúng ta. Bởi khi cha mẹ người thân hạnh phúc cũng sẽ làm cho chúng ta cảm thấy bình yên, hạnh phúc.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta

Check Also

MS787 – Phân tích tác phẩm Ông già và biển cả của Hemingway

MS787 – Phân tích tác phẩm Ông già và biển cả của Hemingway

MS787 – Phân tích tác phẩm Ông già và biển cả của Hemingway Dàn ý …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments