Dẫn chứng về tình phụ tử, tình cha con

Dẫn chứng về tình phụ tử, tình cha con

Bài làm

Trong cuộc sống này, tình phụ tử chính là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, đó là thứ tình cảm máu mủ, ruột thịt, là thứ tình cảm đong đầy sự hy sinh và thương yêu. Cha luôn là người hiểu con, là người thương con, hy sinh tất cả vì con, nếu có thứ gì để so sánh với thứ tình cảm thiêng liêng quý giá ấy, phải chăng đều là những thứ to lớn, vĩ đại, thứ mà chúng ta không thể cân, đo, đong, đếm được.

“Tình cha ấm áp như vầng thái dương ”

Hãy trân trọng những giây phút được chăm sóc, được ở bên cha, hãy yêu thương, kính trọng biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục của cha, vì đó chính là khoảng thời gian chúng ta hạnh phúc, yên bình nhất.

Suốt 15 năm ròng kể từ lúc đón nhận sự xuất hiện của cậu bé Bôm (Nguyễn Anh Tuấn) và cũng là lúc đón nhận căn bệnh hiểm nghèo và hiếm gặp của con trai, đạo diễn Quốc Tuấn đã dừng hẳn việc đóng phim để ở bên con của mình, để vừa làm cha, làm mẹ, làm bạn, làm thầy… Tình cảm thiêng liêng ấy của anh đã giúp cho cậu bé Bôm có một nghị lực sống phi thường.

Dick Hoyt nổi danh trên toàn thế giới là người cha kì diệu. Ông cùng đứa con trai bị liệt của mình – Rick Hoyt tham gia nhiều cuộc thi thể thao để làm con vui. Đó chính là sự sẻ chia, yêu thương, cảm thông, là sức mạnh kì diệu của tình phụ tử để Rick tự tin và tìm thấy được thành công trong sự nghiệp thể thao của mình.

>> Xem thêm:  Cảm Nghĩ Chân Thực Về Thiên Nhiên Và Đời Sống Con Người Trong Thời Khắc Giao Mùa

Từ khóa từ Google

  • https://vietvanhoctro vn/dan-chung-ve-tinh-phu-tu-tinh-cha-con html

Check Also

Dẫn chứng về lòng tự trọng, bài văn nghị luận về lòng tự trọng

Dẫn chứng về lòng tự trọng, bài văn nghị luận về lòng tự trọng

Dẫn chứng về lòng tự trọng, bài văn nghị luận về lòng tự trọng Bài …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments