Cảm xúc của học sinh lớp 5 khi sắp xa mái trường tiểu học

Cảm xúc của học sinh lớp 5 khi sắp xa mái trường tiểu học

Bài làm 1

Tháng 5 đã đến khí tiếng Ve bắt đầu kêu râm ran, hoa Phượng bắt đầu nở đỏ rực trên cành cây như những chùm lửa đỏ cũng là lúc chúng em sắp phải xa nhau, xa thầy cô và cả mái trường Tiểu học Đông Thái này để đến với một ngôi trường hoàn toàn khác là với em.

Mới đó mà đã 5 năm học trôi qua, chúng em đã có rất nhiều kỷ niệm với nhau, càng lúc sắp phải xa nhau em lại càng nhớ ngày đầu tiên em bước vào ngôi trường này. Ấn tượng đầu tiên của em khi bước vào sân trường là ngôi trường rất khang trang và đẹp dẽ. Các thày cô thì chào đón chúng em rất nồng nhiệt. Có nhiều bạn học sinh được bố mẹ đưa đến trường còn bỡ ngỡ rụt rè nhưng các cô giáo đã đến bên các bạn dịu dàng dỗ giành làm cho các bạn tự tin và đỡ sợ hơn. Rồi những hôm em đi học quên vở cô không những không mắng mà chỉ nhắc nhở rồi mang cho em một quyển vở mới, cô còn nắn nót nét chữ cho em, làm cho em có cảm giác cô giáo như mẹ của em ở nhà.

Dù phải xa ngôi trường thân thương này, nhưng em sẽ luôn nhớ về các bạn, thày cô và ngôi trường đã cho em khôn lớn và vững tin hơn. Em sẽ cố gắng học chăm để không phụ công ơn của các thày cô đã dạy dỗ em bao năm qua.

Bài làm 2

Năm nay năm học cuối cùng rồi ! Hè năm nay, chúng ta sẽ thật khác mọi năm vì năm nay em sẽ không còn được ở lại trường nữa. Trải qua 5 năm học cùng các bạn, các cô giáo chủ nhiệm như cô Dung, cô Hải, cô Mai và cô Diệp em đã có rất nhiều những kỉ niệm đẹp.

Mùa hè, khi mà khắp mọi nơi ve sầu kêu ran thì giờ đây là lúc chúng em chia tay mái trường. Những nét mực tím trong vở vẫn không phai, những bông hoa phượng vẫn rực đỏ trên cây mỗi khi hè đến và những kỉ niệm đẹp cùng cô cùng bạn mãi mãi chẳng thể nào quên. Thôi thì tạm biệt nhé, mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu!

Em xin tặng lại cho thầy cô và mái trường một bài thơ. Bài thơ sau là do em và một bạn nữ cùng lớp sáng tác để mong sao mỗi khi đọc bài thơ thì thầy cô sẽ nhớ về một lứa học trò luôn yêu quý, nghe lời thầy cô!

Hè nhớ

Năm nay năm học cuối cùng
Bài thơ con viết xin tặng thầy cô
Nhớ lời giảng dạy bấy lâu
Lòng con ghi khắc ơn cô ơn thầy

Mùa hè ve sầu kêu ran
Giờ đây là lúc chia tay mái trường
Mực tím trong vở không phai
Hoa phượng rực đỏ trên cây mỗi hè

>> Xem thêm:  Hãy tả mẹ của em

Những kỉ niệm đẹp khó quên
Cùng cô cùng bạn lớn thêm từng ngày
Nhìn bác trống trường buồn hiu
Nằm nghiêng trên giá nghĩ về mai sau

Rời xa mái trường thân thương
Con luôn nhớ mãi thầy cô bạn bè
Thôi thì gác bút tại đây
Thơ dài quá chán nên con xin dừng!

Bài làm 3

Tháng năm đã đến rồi! trong năm năm học dưới mái trường Tiểu học Đông Thái thân yêu cùng các bạn và thầy cô thì có lẽ tháng năm là tháng buồn và vui nhất đối với tôi.

Bao nhiêu những kỉ niệm học trò, những tình bạn khó quên và tiếng giảng bài dịu dàng,đầy ấm áp đã in sâu vào tâm trí tôi. Các bài giảng thú vị về những bài học quý giá đã giúp tôi trở thành một cô học sinh có thể giúp ích cho tương lai.

Nhớ nhất là lúc cô dắt tay tôi vào trường và lúc cầm tay tôi viết những nét chữ nắn nót. Nhưng không chỉ mình cô mà các bạn thân của tôi cũng là người đã giúp tôi trong lúc khó khăn, an ủi tôi lúc tôi buồn và tươi cười với tôi để tôi có cảm giác bớt đi phần nào nỗi buồn. Những buổi đi thăm quan sôi động, chúng tôi cùng nhau bắt cá, mua đồ lưu niệm và ngồi dưới gốc cây trò chuyện.

Tháng năm cũng là lúc chúng tôi sắp được nghỉ hè để đi chơi, tắm biển và nghỉ ngơi sau những tháng ngày học hành vất vả. Đó là những kỷ niệm đáng nhớ nhất mà trong tuổi học trò chúng tôi, ai ai cũng đã từng trải qua. Tuy phải xa mái trường Tiểu học này nhưng những kỉ niệm về bạn bè và thầy cô ấy sẽ không bao giờ bị phai nhoài trong tân trí tôi.

Bài làm 4

Ngôi trường Tiểu học Đông thái đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 thân yêu chủa chúng em. Nơi đây đã giúp chúng em ngày một trưởng thành. Ngày ngày đến trường chúng em được học những điều bổ ích từ những lời giảng của các thầy cô.

Thời gian trôi thật nhanh, vừa mới ngày nào bắt đầu năm học chúng em được cô giáo Mai Hương đón lớp, nay đã sắp phải nói lời chia tay thầy cô, mái trường. Những kỉ niệm của em với ngôi trường vần mãi ghi dấu trong tim mình.

Còn gần 1 tháng nữa thôi, chúng em sẽ ra trường và học ở ngôi trường THCS nhưng chúng em sẽ không bao giờ quên công lao dạy dỗ của các thầy cô nơi đây. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những con người có ích cho xã hội. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, tâm huyết với công việc giảng dạy của mình!

Bài làm 5

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời gian là thước đo tình cảm của con người. Bây giờ tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để tiếp bước vào bậc trung học. Nhưng quãng thời gian là năm năm học ở trường, em không sao quên được những kỷ niệm về thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em những năm đầu chập chững cắp sách tới trường. Ngày mới còn là học sinh lớp Một, thời gian đã thấm thoát trôi nhanh để rồi trước mắt là tháng 5 – tháng của chia ly.

>> Xem thêm:  Văn mẫu tả con vật mà em yêu thích

Tháng 5 đến thật nhanh với bao nỗi niềm miên man khi sắp hết cấp. Chẳng biết tự lúc nào, hoa phượng đỏ rực như màu lửa lại gắn bó thân thiết với mái trường, với mùa hè cùng tiếng ve ngân nga. Cái màu đỏ, đỏ đến xốn xang, đỏ đến nao lòng ấy là món quà mà mái trường đã để dành cho lứa tuổi học trò tiểu học đầy mộng mơ từ thuở cắp sách đến lúc sắp phải chia tay. Trong một chiều vàng với những ngọn gió mát khe khẽ làm đung đưa những nhành cây, ncác bạn cẩn thận nâng niu nhặt từng cánh phượng rơi rớt ép vào trang vở còn xanh. Và đó, phượng lại giúp học trò những năm cuối cấp biết trân trọng từng ngày, từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây bởi khi phượng đã đốt đỏ cả một góc trời thì cũng là lúc phải từ biệt mái trường Đông Thái thân yêu !

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường Tiểu học Đại Đình yêu dấu – nơi đầu tiên đã đón em vào học cách đây năm năm. Buồn quá! Buồn vì sắp phải xa thầy cô, xa những kỉ niệm thân thương suốt năm năm học.Em bâng khuâng nhớ về ngày đầu tiên đi học, mẹ đưa em đến trường.

Em dậy từ rất sớm, khoác chiếc cặp to trên đôi vai nhỏ nhắn, lòng vô cùng háo hức. Đến nơi rồi. Ngôi trường sao mà lớn thế! Người nào cũng lạ. May ra lác đác có vài đứa học cùng mẫu giáo là quen quen. Rụt rè, em nép mình đằng sau lưng mẹ. Cũng như em là mấy đứa học trò mới cũng bỡ ngỡ đứng bên người thân. Chỉ có những cậu con trai là bình tĩnh, lại còn nô đùa trên các dãy phòng học nữa chứ.

Tạm biệt thầy cô bạn bè tạm biệt mái trường Đông Thái thân yêu ! Con chúc thầy cô luôn mạnh khỏe ,thành công trong công việc .

Bài làm 6

Vậy là một năm học đã trôi qua ,với bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ. Nhưng tháng 5 lại rất đặc biệt, chúng em những học sinh lớp 5 sắp phải chia tay mái trường tiểu học Đông Thái, để chuẩn bị hành trang cho những năm học cấp 2.

Hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng bồi hồi, xao xuyến, nuối tiếc và xen lẫn âu lo, cảm xúc mà các em lớp dưới vẫn chưa thể cảm nhận hết. Em còn nhớ những ngày đầu tiên vào cấp 1 với bao nhiêu sự rụt rè bỡ ngỡ. Trong 5 năm học ở đây, em được các Thầy, Cô yêu thương dạy bảo tận tình để có một môi trường học tập tốt nhất, bổ ích nhất.

>> Xem thêm:  Tả một loài hoa mà em thích lớp 5, bài văn tả cây hoa cúc hay nhất

Các bạn thân mến, mình nghĩ chúng ta học cùng nhau là một điều tuyệt vời nhất. Những ngày gặp nhau đầu tiên chúng ta còn e thẹn chỉ chơi cùng một nhóm bạn mới quen, nhưng thời gian trải qua 5 năm lớp chúng mình đã là một tập thể yêu thương nhau và đoàn kết nhất.

Bài làm 7

Mùa hè đến rồi ,sao mà thời gian trôi nhanh thế ,như vừa mới hôm qua đã là đầu năm học mà hôm nay đã sắp là cuối năm học rồi đấy nhỉ ?

5 năm học của em sắp kết thúc tại trường Tiểu học Đông Thái – ngôi nhà thứ 2 của em ,biết bao thầy cô dạy dỗ em nên người ,có niềm vui ,có nỗi buồn nhưng em vẫn luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng thầy cô.Nhưng mùa thi trước thầy cô luôn cùng em học tập để có kết quả tốt nhất.Năm nay ,chúng em cũng được thầy cô dìu dắt học nhưng em vẫn buồn vì em sắp phải chia tay thầy cô, bạn bè để vào ngôi trường cấp 2 ,một hành trang mới cho khởi đầu mới của em .Mặc dù thời gian không còn nhiều nhưng em luôn ghi nhớ những kỉ niệm về thầy cô và mái trường, để không phụ lòng thầy cô đã dạy dỗ em trong 5 năm học Tiểu học.

Trường Tiểu học Đông Thái là ngôi nhà thứ 2 của em. Cho dù có đi đâu em vẫn sẽ nhớ về thầy cô và mái trường thân yêu!

Bài làm 8

Khi những cánh hoa phượng vĩ nở đỏ rực khắp sân trường, những tiếng ve rộn ràng hát ca báo hiệu mùa hè đã về. Tạm biệt sách bút thân yêu, chúng em bước vào kì nghỉ hè sau 9 tháng học hành vất vả.

Kì nghỉ hè năm nay khác hẳn với những kì nghỉ hè của những năm trước, chúng em phải tạm biệt thầy cô yêu dấu, tạm biệt mái trường Tiểu học Đông Thái thân yêu đã gắn bó suốt 5 năm liền với chúng em. Gửi lại những kỉ niệm thơ ngây của tuổi học trò để sau mùa hè này chúng em bước sang 1 ngôi trường mới đó là trường THCS.

Em sẽ còn nhớ mãi những tiết học sôi nổi , vui tươi mà các thầy cô tieepfs thêm đông lực , hành trang kiến thức cho chúng em. Những bài giảng ấy sẽ theo chúng em suốt chặng đường sau này. Thời gian trôi đi nhanh quá!Chỉ còn gần 1 tháng nữa là chúng em sẽ phải tạm biệt nơi này , nơi có ghế đá , hàng cây , có thầy cô bè bạn. Chúng em xin hứa sẽ luôn phấn đấu học tập thật tốt để xứng đáng với sự dạy bảo tận tụy, sự chăm sóc ân cần ẩm tình người mà các thầy cô đã dành trọn cho chúng em!

Check Also

Cảm xúc về mùa xuân của học sinh

Cảm xúc về mùa xuân của học sinh

Cảm xúc về mùa xuân của học sinh Bài làm  “Xuân Xuân ơi, xuân đã …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments